Những loại giấy thường được dùng để in phong bì

Có nhiều loại giấy có thể dùng để in phong bì, tuy nhiên chúng ta nên chọn loại giấy có giá thành hợp lý và phù hợp để in mẫu phong bì của mình.

Thông thường các cơ quan doanh nghiệp thường chọn các loại giấy thông dụng để in phong bì số lượng lớn giá rẻ còn với những mẫu phong bì quan trọng thì họ sẽ chọn loại giấy đắt tiền.

Hiện nay loại giấy được dùng để in phong bì thông dụng nhất là giấy offset, hay còn được gọi là giấy Ford. Loại giấy này có độ dày từ 80gsm đến 250 gsm, bề mặt xốp trắng, hút mực tốt, có thể viết được bằng nhiều loại bút mực khác nhau một cách dễ dàng. Giấy offset có ưu điểm là dễ sử dụng, dễ viết, giấy dai và bền, còn nhược điểm của loại giấy này là do dễ hút mực nên khi in ra màu sắc của phong bì sẽ không được tươi sáng như bản thiết kế.

Một loại giấy tiếp theo được sử dụng phổ biến để in phong bì là giấy Couche có độ giày từ 80gsm đến 300gsm. Giấy Couche có bề mặt nhẵn lì nên khó hút mực hơn giấy Offset, khi viết lên loại giấy này thường phải dùng bút bi còn nếu dùng bút mực thì cần phải có thời gian để chữ khô. Ưu điểm khi dùng loại giấy này là hình ảnh in trên loại giấy này có màu sắc sáng rõ không khác mấy so với thiết kế. Vì vậy khi in các mẫu phong bì có nhiều hình ảnh người ta hay dùng loại giấy này.

Còn loại giấy cao cấp dùng để in những phong bì quan trọng như thiệp mời, voucher, vé xem phim… nói chung gọi là giấy mỹ thuật. Ưu điểm khi dùng các loại giấy mỹ thuật là sản phẩm nhìn rất sang trọng, có tính nghệ thuật còn nhược điểm là có giá thành cao, khó in nên ít khách hàng sử dụng.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại giấy nữa như giấy conqueror, kishu, kraft… để các bạn lựa chọn. Trên đây mình chỉ nêu vài loại giấy thông dụng cho các bạn tham khảo để có thể in phong bì với chi phí rẻ nhất.