Những điều cần tránh khi bày hàng tạp hóa

Kinh doanh bán lẻ đang là xu hướng phát triển an toàn cho các nhà đầu tư hiện nay. Với một số vốn nhất định, một mặt bằng đẹp là chúng ta có thể xây dựng được một cửa hàng tạp hóa, siêu thị cho bản thân mình. Nhưng đó chỉ là phần ngoài của một siêu thị, việc trưng bày hàng hóa là một trong những khâu quan trọng nhất, việc trưng bày  hàng hóa đẹp giúp siêu thị của các bạn thu hút khách hàng và tăng doanh thu đáng kể.
Tuy nhiên, không phải chủ cửa hàng nào cũng có kinh nghiệm về việc này. Nếu chưa có kinh nghiệm, chưa tìm tòi học hỏi từ các người đi trước thì rất dễ chúng ta mắc phải những sai lầm khi trưng bày hàng hóa trên giá kệ. Vậy những sai lầm chúng ta thường mắc phải khi bày hàng là gì? Hãy cùng Vinatech đi sâu tìm hiểu về vấn đề này nhé.

 

 

1. Trưng bày hàng hóa nhiều nhưng “rối mắt”

Việc đa dạng hàng hóa tại cửa hàng – siêu thị là việc tốt, giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Nhưng  cách bố trí, phân khu hàng hóa thiếu hợp lý có thể khiến doanh thu cửa hàng của bạn giảm sút.

Ví dụ: Cửa hàng mẹ và bé thì nên sắp xếp các sản phẩm cho bé như bỉm, sữa, đồ ăn dặm… ở một khu và đồ chơi cho bé ở một khu khác. Điều đó không chỉ giúp chúng ta dễ dàng quản lý hàng hóa à còn giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được mặt hàng mình cần tìm mua.

Với cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini thì hãy khéo léo bố trí, sắp xếp hàng hóa gọn gàng, phân khu rõ ràng. Nên sắp xếp hàng hóa theo đặc tính giống nhau, những mặt hàng liên quan ở cạnh nhau.

2. Sử dụng giá kệ siêu thị không hợp lý

Mỗi một ngành hàng đều có giá kệ trưng bày khác nhau. Như mặt hàng quần áo các bạn nên sử dụng các giá kệ tròn, các giá kệ đứng để trưng bày tốt hơn, bắt mắt hơn. Còn với mặt hàng tạp hóa chúng ta nên sử dụng giá bày hàng siêu thị để bày hàng.
Việc lựa chọn đúng giá kệ cần mua không những giúp chúng ta tiết kiệm chi phí mà còn tăng hứng thú của khác hàng.

 3. Ánh sáng không phù hợp

Có khá nhiều cửa hàng không quá tập trung về vấn đề này, đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng trong kinh doanh.

Một cửa hàng có ánh sáng hài hòa cùng với âm nhạc tạo ra không khí cho cửa hàng và thu hút khách hàng ghé thăm.

Với một số ngành hàng, ánh sáng có thể tôn lên vẻ đẹp, sang trọng của món hàng lên vì thế nên xây dựng hệ thống chiếu sáng phù hợp với cửa hàng của mình.

4. Lối đi quá hẹp

 

 

Lối đi chật hẹp không những khiến khách khó di chuyển mà việc lựa chọn những món hàng yêu thích cũng trở nên khó khăn hơn. Chi phí thuê mặt bằng bán lẻ càng lúc càng đắt, tuy vậy không phải cứ tận dụng tối đa mọi không gian để bày biện hàng hóa là điều tốt. Vì bày biện nhiều mà không bán được hàng thì cũng như không.

Thiết kế lối đi có độ rộng phù hợp, tương quan với các kệ để hàng, sao cho khách có thể đứng lên hay cuối xuống lựa đồ thoải mái.

Trên lối đi, thỉnh thoảng đặt những mặt hàng độc đáo để kéo dài hành trình của khách tại cửa hàng của bạn.

Với những chia sẻ trên của Vinatech, hy vọng các bạn sẽ có cách trưng bày hàng hóa riêng cho cửa hàng của mình.

Nếu cần tư vấn về mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị vui lòng liênhệ để Vinatech tư vấn miễn phí giúp bạn.

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
178A Trần Thị Cờ, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com