Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng họp trực tuyến

Cần chú ý đến màu sắc trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Phòng họp trực tuyến là sự kết nối, trao đổi thông tin giữa 2 hoặc nhiều đơn vị có khoảng cách xa nhau. Chính vì vậy để đảm bảo mỗi phòng họp trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần hết sức chú ý trong khâu thiết kế.

Dưới đây là những lưu ý mà bạn không thể bỏ qua.

Lựa chọn nội thất cho phòng họp trực tuyến

Trong phòng họp trực tuyến, bạn nên chú ý sử dụng những món đồ nội thất thật sự cần thiết đó là bàn họp và ghế họp.

Những sản phẩm này cũng không nên chọn tùy tiện. Chiếc bàn họp văn phòng giá rẻ nên có hình oval, hình bán nguyệt để camera có thể quay được toàn cảnh phòng họp. Đối với ghế họp thì bạn cũng nên ưu tiên chọn loại ghế thiết kế đơn giản. Tựa lưng ghế không nên quá cao vì chúng có thể che khuất tầm nhìn của người khác.

Lựa chọn nội thất cho phòng họp trực tuyến
Lựa chọn nội thất cho phòng họp trực tuyến

Khi bố trí đồ nội thất phòng họp thì bạn cũng nên chú ý bố trí theo hình vòng cung, hình chữ U để mọi người cùng tập trung và nhìn thấy rõ màn hình.

Không nên trang trí phòng họp trực tuyến

Với phòng họp trực tuyến thì bạn lưu ý thiết kế càng đơn giản càng tốt, càng ít chi tiết trang trí càng tốt. Bởi những yếu tố trang trí có thể che khuất tầm nhìn, gây mất tập trung cho người tham dự hoặc ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Bạn không nên sử dụng những đồ vật bằng kính có tính phản quang như tranh ảnh treo tường vì chúng sẽ khiến chất lượng máy quay giảm sút, gây chói loá. Còn những đồ vật như cây cảnh thì chỉ dùng khi thật sự cần thiết và chỉ đặt chúng ở những khu vực mà máy quay không quay tới.

Màu sắc trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Đối với phòng họp trực tuyến, bạn không nên chọn những gam màu quá sáng vì chúng sẽ gây chói, lóa khi quay. Việc dùng gam màu quá tối cũng sẽ khiến chất lượng hình ảnh bị tác động xấu. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng quá nhiều gam màu, màu sắc lòe loẹt.

Cần chú ý đến màu sắc trong thiết kế phòng họp trực tuyến
Cần chú ý đến màu sắc trong thiết kế phòng họp trực tuyến

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những gam màu nhạt, gam màu trung tính như màu be, màu nâu, màu xám, màu xanh nhạt, màu ghi,…. Sử dụng những gam màu này vừa tốt cho thị giác vừa giúp hình ảnh có chất lượng tốt.

Ánh sáng trong phòng họp trực tuyến

Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố bạn cần chú ý khi thiết kế phòng họp trực tuyến. Yếu tố này thậm chí mang tính quyết định đối với chất lượng của cuộc họp.

Một phòng quá sáng hoặc quá tối chắc chắn sẽ khiến việc theo dõi hình ảnh bị ảnh hưởng.

Do vậy bạn cần chú ý lắp đặt các thiết bị, hệ thống điện một cách khoa học, Ánh sáng không chiếu trực tiếp vào camera. Ánh sáng nên vừa đủ để có thể thu được hình ảnh rõ nhất, trực quan nhất.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi thiết kế phòng họp trực tuyến. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về vấn đề này hoặc muốn tư vấn thiết kế, mua đồ nội thất phòng họp cao cấp, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.