Nên hay không nên trồng cây mít trước cổng nhà?

Giới thiệu chung về cây mít

Mít không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng, giá trị kinh tế, nhiều bộ phận của cây có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh và được biết đến như một loại quả ngọt nhiệt đới vô cùng thơm ngon. Vì thế, có rất nhiều người muốn trồng loại cây này. Nhưng xoay quanh vấn đề này cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra, trong đó có rất nhiều người hỏi chúng tôi rằng nên hay không nên trồng cây mít trước nhà.

Giới thiệu chung về cây mít

Thuộc cây thân gỗ, chiều cau trung bình từ 8m -15 m. Thường thì au khi trồng khoảng 3 năm thì cây mít cho quả, quả có mùi thơm, ăn được. Mít được cho là loại cây ăn trái với quả chín to nhất trong số các loại thảo mộc. Loại cây này vừa có giá trị thương mại. Các trái mít tương đối lớn, mang kiểu dáng hình bầu dục kích thước 30-60 cm x 20-30 cm. Vỏ mít thì nhọn, xùi xì như những chiếc gai. Mít thường ra quả vào khoảng giữa mùa xuân & chín vào cuối mùa hạ, một số giống mít hiện nay còn ra quả quanh năm.

Giới thiệu chung về cây mít
Giới thiệu chung về cây mít

Có thể bạn quan tâm: Trồng cây thông trước nhà có phạm đại kỵ trong phong thủy?

Bên cạnh đó, mít còn được xếp vào danh sách quả ngọt nhiệt đới. Tại Việt Nam, cây mít được trồng phổ biến ở các vùng nông thôn. Mít có khá nhiều loại mít dai, mít mật, mít ướt, hay mít tố nữ … Ngoài giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế mít còn có ích với ngành đông y, nhiều bộ phân của cây mít có thể dùng làm thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe.

Lá mít hình dạng độc đáo, thường được dùng để lót oản cúng Phật. Lá mít cũng được sử dụng để gói thuốc lào cổ truyền. Trong khi đo thì gỗ mít cũng là loại gỗ được ưa chuộng để tạc tượng thờ bởi độ nặng và săn chắc..

Việc trồng cây mít cũng ko quá khó bởi chúng ko kén đất, vẫn sống tốt dù đất xấu, có nhiều sỏi đá. Chỉ cất khu đất trồng mít có khả năng thoát nước, ko bị ngập úng đều có thể trồng mít.

Nên hay không nên trồng cây mít trước nhà?

Có nên trồng cây mít trước nhà
Có nên trồng cây mít trước nhà

Cây mít là hình ảnh tượng trưng cho đại trí tuệ, nhắc nhở chúng ta cần phải tĩnh tâm trên con đường trí tuệ để có được sự sáng suốt. Có lẽ việc lấy lá mít lót oản cúng Phật có lẽ là dựa vào ý nghĩa này. Vậy chúng ta có nên trồng cây mít trước nhà không?

Cây mít thường được trồng rất phổ biến trong các chùa, thường được trồng ở trong vườn chùa, ở hai bên và phía sau chùa. Mít cho quả làm các món chay. Gỗ mít còn được sử dụng để tạc tượng và làm chất liệu tu bổ di tích. Do vậy, việc trồng cây mít trước nhà là ko nên.

Tốt nhất, nếu bạn yêu thích loại cây này thì chỉ nên trồng chúng sau nhà hoặc trong vườn. Nếu trồng trước nhà thì những tán cây to sẽ cản trở sự lưu thông của dương quang vào đại minh, khiến căn nhà trở nên u ám, ảm đạm, điều này không tốt trong phong thủy.