Lựa chọn kệ kho hàng cần lưu ý những gì?

Doanh nghiệp ngày càng phát triển, kéo theo đó là cần lưu trữ nhiều hàng hóa hơn trong kho để xuất nhập khi cần thiết. Lượng hàng hóa ngày càng nhiều nhưng kho hàng vẫn như cũ, vậy làm sao để chứa được nhiều hàng hóa hơn.

Bằng việc sử dụng những chiếc kệ kho hàng nhiều tầng, kho hàng trở nên gọn gàng, sạch sẽ, lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ, tận dụng được không gian của kho. Đối với các doanh nghiệp sử dụng những hình thức nhập xuất kho khác nhau, việc lựa chọn những giá kệ kho hàng sao cho phù hợp với phương thức của mình cũng là một trong những yêu cầu cần đặt ra. Nhờ sự hỗ trợ của những giá kệ kho hàng tiện dụng, giúp cho việc sắp xếp hàng hóa lưu kho trở nên nhanh chóng, hệ thống lưu kho chuyên nghiệp hơn.

Những tiêu chí lựa chọn kệ kho hàng cho doanh nghiệp

1. Hình thức nhập xuất kho sản phẩm

Tùy vào hình thức nhập xuất kho hàng hóa của doanh nghiệp lựa chọn là gì mà chúng ta sẽ chọn loại kệ kho hàng sao cho phù hợp, đáp ứng được những tiêu chí mà doanh nghiệp đề ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên quản lý kho trong quá trình sắp xếp và lưu trữ. Tránh tình trạng khi cần xuất kho hàng hóa, nhân viên lưu kho phải mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, sắp xếp lại kho hàng.

Nếu doanh nghiệp bạn sử dụng phương pháp FIFO (nhập trước – xuất trước) thì loại kệ Carton Flow sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên, ngược lại nếu doanh nghiệp bạn dùng phương pháp LIFO (nhập sau – xuất trước) thì gợi ý tốt nhất là kệ Push Back.

2. Kích thước kho hàng

Mỗi kho hàng đều có một diện tích cố định, bạn nên lựa chọn kệ kho hàng sao cho phù hợp với diện tích kho để có thể thiết kế lối đi cho phù hợp, lắp đặt chiều cao kệ kho hàng cho tương ứng với chiều cao kho.

Xem thêm: sử dụng kệ công nghiệp để quản lý kho hàng hiệu quả

3. Trọng tải của hàng hóa

Lựa chọn kệ kho hàng phù hợp tải trọng của hàng hóa.

Giá kệ kho được chia làm 3 loại theo trọng tải:

Kệ kho hàng tải trọng nặng ( trên 500 kg).

Kệ kho hàng trung tải (từ 150 đến 500 kg).

Kệ kho hàng tải trọng nhẹ ( từ 150 kg trở xuống).

Để kệ kho hàng được sử dụng hiệu quả và có tuổi thọ lâu bền, chúng ta cần phải đặc biệt lưu tâm đến vấn đề tải trọng của hàng hóa khi đưa vào sử dụng để tránh làm cho kệ kho mau chóng bị cong vênh, biến dạng do chứa lượng tải trọng quá với thông số cho phép.

Quý khách hàng có nhu cầu mua kệ kho chứa hàng vui lòng liên hệ Vinatech để được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

Công ty Cổ phần Thiết bị Siêu thị Vinatech.

Hotline: 0982 853 331 – 0918 648 868.

Địa chỉ : VPGD Miền Bắc: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội.

VPGD Miền Trung: 173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng.

VPGD Miền Nam: 85 Lê Văn Khương, Phường Đông Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Email: [email protected]

Xem thêm: Tư vấn lựa chọn kệ thép cho kho hàng công nghiệp