Lợi ích khi làm SEO website

Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp

Những thống kê chỉ ra cho thấy, từ đầu năm 2016 thì riêng tại Việt Nam có đến 80% dân số sử dụng internet và thường xuy tìm kiếm những thông tin trên các công cụ tìm kiếm. Trong đó, Google là một công cụ tìm kiếm phổ biến chiếm tới 70% số lượng tìm kiếm trên internet. Điều này khiến google trở thành một nơi để khai thác và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Để đưa website, dịch vụ của mình nhanh chóng đến với khách hàng thì việc làm SEO là điều rất cần thiết, mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

Giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của bạn

Các doanh nghiệp hiện nay dù ít hay nhiều cũng đang dần chuyển mình qua hình thức quảng bá thương hiệu thông qua internet. Do vậy, để website của mình có thể xuất hiện trên Google đã và đang được mọi doanh nghiệp quan tâm. Vậy làm thế nào để khách hàng hàng hàng có thể tìm thấy website của bạn trên Google.

muc-dich-va-tam-quan-trong-cua-seo

Chỉ có 2 hình thức duy nhất để website của bạn có thể xuất hiện ở trang 1 của Google là làm SEO và chạy Google Adwords. Mỗi hình thức sẽ có một ư điểm khác nhau tùy thuộc và nhu cầu mà doanh nghiệp sẽ chọn 1 trong 2 hoặc kết hợp cả 2 hình thức. Và dù cho Google có nhiều lần thay đổi hình thức quảng cáo thì việc làm SEO vẫn được nhận được sự ưu ái của các chủ doanh nghiệp hơn là chạy Adwords.

Thế nhưng, để làm đào tạo seo  top hiệu quả thì không phải là việc làm dễ dàng, trên thực tế thì người tiềm kiếm thông tin trên Google chẳng mấy ai có đủ kiên nhẫn để mà xem đến trang thứ 3 của kết quả tìm kiếm. Do vậy, nếu làm SEO mà website bạn vẫn không thể xuất hiện lên trang 2 tiềm kiếm của Google thì đồng nghĩa với việc bạn đang phí công ích và thực tế là bạn đang mất tiền và mất đi khách hàng.

Ngược lại nếu bạn có thể làm SEO hiệu quả việc website bạn xuất hiện trên trang 1 của Google chỉ là việc nằm trong dự tính, một lợi thế mà bạn việc là SEO còn mang lại cho bạn là bạn có thể nắm bắt được lượng truy cập hàng ngày hàng, khách hàng truy cập website của bạn từ những nguồn nào (trực tiếp hay thông qua những công cụ tìm kiếm, mạng xã hội), truy cập vào trang nào là chủ yếu, thời gian lưu lại là bao lâu…Nếu biết cách tận dụng được điều này sẽ giúp rất nhiều cho hình thức kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

Tổng hợp lại lợi ích của việc làm SEO

SEO là cách thức quảng bá thương hiệu với chi phi thấp và hiệu nhất hiện nay, chắc nhiều người sẽ phủ nhận điều này vì cho rằng những từ khóa khóa ở những cong ty cung cấp dịch vụ SEO sẽ báo giá vô cùng cao. Nhưng xét ở khía cạnh lâu dài thì đây vẫn là hình thức chọn lựa ít tốn chi phí nhất.

Bạn nên biết mục đích chính của việc làm SEO không phải là nhằm tăng doanh số bán hàng mà mục đích chính là quảng bá website và tăng lượng truy cập. Còn bán hàng được hay không là do chính sách bán hàng của doanh nghiệp. Hãy tối ưu website tốt nhất để giữ chân khác hàng.

Xây dựng thương hiệu một cách bền vững lâu dài : Điều này có thể dễ dàng nhận biết được đối với những SEOer sử dụng biện pháp SEO chắc mặc bền. Vì khi SEO một từ khó đã lên top thì việc trụ top khá dễ dàng, bạn không cần phải mất nhiều công sức cũng như là SEO trong giai đoạn tranh top.

xem thêm:  Đào tạo seo tại Quận Từ Liêm