Với kỹ thuật súng phun sơn tĩnh điện là 1 công việc khá dễ dàng khi bạn nhận được HANG của nó. HANG là những điểm góc cạnh mà sơn khó vào. Sau lúc bạn đã thực hiện số đông những bước lau rửa nhu yếu. Phun sơn đĩnh điện dạng bột là bước tiếp theo. Bài viết này sẽ giúp bạn đạt được độ dày lớp phủ chính xác và giảm thiểu vỏ cam và những khuyết tật khác.

Điều chỉnh súng sơn tĩnh điện

bắt đầu bằng cách giải quyết treo phần vật sơn của bạn vào một số cái móc treo với 1 móc kim loại sạch. Trường hợp bạn nối tiếp phần của mình qua giá đỡ, móc khát khao sạch và ko dính lớp phủ để chuyển mặt đất sang phần vật sơn của bạn. Trang trọng nhất bạn tiêu chuẩn sở hữu chan hòa ánh sáng để dễ dàng quan sát phần lớn dung tích của một phần.

các điều chỉnh cho súng của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào loại súng mà bạn có. Phần lớn các chiếc súng bột khác nên bạn ít phải lập áp suất không khí bước đi vào khẩu súng. Sơn bột dùng áp suất vô cùng sang trọng.

bình thường, bạn sẽ tiêu dùng phạm vi 5-10psi. Khi chụp những bộ phận phức tạp có nhiều không gian lõm, phải chăng nhất là đặt psi vừa đủ cao để bột phun ra khỏi súng. PSI nhiều sao hơn sẽ giúp đạt được mức độ bao phủ trong những diện tích .Quy cách lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện tốt nhất bạn cần.

phương pháp giàu có nhất để đặt áp lực lên khẩu súng của bạn là sử dụng bộ điều chỉnh treo tường nhưng hãy nhớ rằng sẽ có áp lực mất mát thông qua ống dẫn khí hứng thú thiết lập bộ điều chỉnh tường đến 8 psi sẽ không tạo ra 8psi ở súng.

Bạn mang thể vượt qua điều này bằng giải pháp dùng 1 máy đo áp suất đường ống nội tuyến ngay trước lúc súng hoặc chỉ nhu cấu thiết yếu thử và sai. Thử nghiệm và sai sót liên quan tới điều chỉnh bộ điều chỉnh từ 5 psi cho tới khi khẩu súng tạo ra một đám mây bột thấp. Bạn cũng có thể sử dụngmini điều ngay trước lúc khẩu súng.

Điều chỉnh điện áp KV cho Súng phun sơn tĩnh điện

Bột sơn cuối cộng sẽ với cài đặt KV (Kilovolts). Cài đặt KV cao hơn, hiệu quả chuyển giao càng thú vị, như trong phổ biến bột sẽ dính vào 1 phần thay vì trở nên quá phun. Tuy nhiên, cao hơn không hề lúc nào cũng trang trọng hơn. Trường hợp bạn đang chụp một màn hình phẳng lớn, vui vẻ nhất là xoay quạt KV lên tới 100KV, chỉ ưng ý bảo đảm rằng bạn đang giữ khoảng cách đề nghị giữa súng và phần (~ 8 inch). Các thiết lập KV cao hơn thường gây ra 1 khiếm khuyết được gọi là ion hóa ngược, sẽ xuất hiện dưới dạng các vết bẩn nhỏ.

Bạn sẽ dùng ít KV cho một phần phức tạp hơn. Phần cầu kỳ hơn, KV càng ít bạn muốn dùng. 50KV là 1 mức trung bình nhiều sao để bắn những góc cạnh trước tiên trên mọi những bộ phận. Nếu bạn gặp ngăn cản khi cho bột vào vùng góc cạnh, hãy xoay KV xuống, ít hơn trong trường hợp này.

khi phun lần 2, luôn xoay KV xuống 20 hoặc 30. Điều này sẽ giúp quyến rũ dễ dàng hơn nơi điều hành bột và phần. Giả dụ bạn đang dùng Phun sơn áp suất điện áp bắt buộc nó có thể điều chỉnh đến 15KV hoặc 25KV. Bạn có thể làm xong toàn bộ những công việc sơn phủ với cài đặt 25KV, và giảm nó xuống 15KV lúc chụp 2 lớp hoặc nếu bạn gặp rắc rối khi cho bột vào vùng góc cạnh.

các chiếc súng phun chuyên nghiệp sẽ cung cấp thêm đa dạng thiết lập và lựa sắm vòi phun cho phù hợp với đa số công việc sơn bột. Khác lạ là, các cài đặt này không thể giải thích dễ dàng cho đa phần các mẫu súng khác nhau ở ngoại trừ ấy và trường hợp bạn bỏ ra vài ngàn đô la cho 1 trong những khẩu súng này, bề thế nhất bạn nhất thiết chuyển động qua những hướng dẫn hoặc sở hữu 1 đại diện chuyển động ra và dạy cho bạn làm thế nào để điều chỉnh đúng khẩu súng của bạn.

khoa học phun sơn đúng bằng súng phun sơn tĩnh điên

Sau khi bạn đã điều chỉnh súng một phương pháp chính xác, đã tới khi tiến hành phun bột. Trước khi bạn bắt đầu phun thuốc bột, xem vào phần và lập kế hoạch một khóa học mà bạn sẽ đo lường khi chụp 1 phần. Trang trọng nhất là nhu cầu mỗi người phun bất kỳ vùng Faraday nào trước và sau ấy bước đi lên vùng đất phẳng hơn của phần.

khi một phần được bao phủ bằng bột, sẽ tích lũy 1 khoản phí, và khoản phí này sẽ làm những khoảng trống góc cạnh thậm chí còn rắc rối hơn để xịt vào. Đó là lý do tại sao bạn phun bột trước.

1 khi bạn đã học được khóa học của mình, bạn sẽ bắt đầu bằng phương án phun súng bột ra khỏi phần cho tới khi một đám mây thậm chí tốt, ko phun trào đang bị phun. Điều này sẽ mất 1 giây rộng rãi nhất. Sau đó, bạn sẽ học tập súng đến phần và chất lượng cao nhất là giữ cho trình bộ kích hoạt nhấn cho tới khi bạn đã đạt được bảo hiểm tất cả trên số đông phần.

cao cấp nhất là vận hành chậm, kiểm soát làm việc trong suốt phần, giữ khoảng thủ pháp từ 6 đến 8 inch (khoảng 20cm) . Thay vì xịt súng liền kề 1 phương pháp thất thường, phấn đấu đạt được độ bao phủ đa phần với 1 lần xuyên suốt toàn bộ phần.

1 lúc bạn đã hoàn thành phun của bạn, bạn với thể xác nhận rằng bạn sở hữu bảo hiểm đông đảo bằng giải pháp hoạt động qua số đông 1 phần mang một loại bóng đèn pin LED sáng . Tuy nhiên, lúc cá nhân tôi muốn giữ đèn chiếu sáng pin chỉ vào phần đa số thời gian tôi đang phun.

bóng đèn pin sẽ hiển thị bất kỳ diện tích nào mà kim chiếc trần mang thể vẫn hiển thị thông qua. Những điểm này ko sở hữu bảo hiểm toàn bộ, và nếu phần mà chữa khỏi trong tình trạng này, họ sẽ mang một cái nhìn vô cùng hình khối trong diện tích đó. Chạm vào bất kỳ điểm kim loại trần nào mà bạn nhìn thấy bằng đèn chiếu sáng pin trước lúc hàn phần trong lò.

Trả lời