Hướng dẫn chống thấm sàn mái bê tông

hương-dan-chong-tham-san-mai

Mái bê tông, sàn mái bê tông là vị trí bảo vệ cho ngôi nhà, cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường và các tác động của thời tiết. Vì vậy, nếu không được chống thấm cẩn thận sẽ dễ dẫn đến thấm dột mái. Trong bài viết dưới đây, Chống Thấm 247 sẽ giới thiệu cụ thể phương thức chống thấm cho sàn mái bê tông.

Các loại sàn mái bê tông thịnh hành nhất hiện nay

  • Sàn mái bê tông có một số dạng khác nhau, cụ thể như:
  • Sàn mái bê tông dốc nghiêng.
  • Chống thấm cho sàn mái bê tông
  • Sàn mái bê tông mặt ngang.
  • Sàn mái bê tông vòm cong.
  • Sàn mái bê tông kết hợp mái dốc nghiêng và mặt ngang.

Với mỗi loại sàn mái cần có những thủ thuật nhỏ để chống thấm hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết, chúng tôi chỉ có thể trình bày quy trình chung nhất. Trước khi thi công chống thấm sàn mái bê tông cần hiểu kết cấu của chúng.

hương-dan-chong-tham-san-mai
hương-dan-chong-tham-san-mai

>>> Xem chi tiết tại đây

Kết cấu chung của sàn mái bê tông

Phần cốt thép: Là hệ thống dầm mái, hệ lưới thép được đặt chắc chắn với mắt lưới khá dày. Mục đích của việc tạo cốt thép dày là để hỗ trợ quá trình thi công sàn mái bê tông. Khi đổ bê tông, vữa bê tông mới đổ, chưa đóng rắn sẽ được các lưới thép giữ lại. Ngoài ra, lưới thép cũng tạo điều kiện giữ an toàn cho người thi công.

Phần bê tông: Bê tông được trộn theo tỷ lệ, trộn chất chống thấm và tiến hành đổ theo tiến trình. Sau khi đổ, bê tông được san, gạt và sau đó bảo dưỡng. Thời gian bảo dưỡng từ 24 – 48h tùy theo độ dày.

Vật liệu cần dùng cho chống thấm sàn mái

Để chống thấm sàn mái bê tông, cần dùng những vật liệu chống thấm sàn mái như sau:

Chất chống thấm trộn trong bê tông: Chất Chống Thấm Thẩm Thấu Radcon 7, Penetron, Penetron Admix.

Chống thấm cho sàn mái bê tông
Màng chống thấm thi công trên bề mặt: Màng Chống Thấm Akfix PU Membrane 450, Membrane T525, Bitum Flinkote No3, Polyurea Neodur Fast Track,Neoproof Polyurea R, Mariseal 250, Mariseal 270, Mariseal 300, Maxbond 328E, Neoproof, Neoproof PU 360, Neoproof PU W, Neoroof BM, Neoroof Nordic, Nitoproof 600, Sikalastic 632R, Peneseal Pro…

Màng Chống Thấm Tự Dính Autotak Dày 2,0mm cho bề mặt sàn mái bê tông đã cũ.

Mọi thông tin chi tiết về việc thi công chống thấm sàn mái bê tông, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0933 75 61 61 hoặc xem các sản phẩm chống thấm trên website chính thức của chúng tôi: chongtham247.vn để nắm rõ nhiều thông tin hơn.