Hiểu đúng tầm quan trọng của dầu nhớt Đức cho động cơ ô tô

dau-nhot-duc-1
Mục đích chính của chất bôi trơn trong ô tô là làm trơn các bộ phận chuyển động của ô tô để giảm ma sát và hao mòn bằng cách cung cấp hiệu suất không gặp sự cố trong một khoảng thời gian dài hơn. Một chất bôi trơn là sự pha trộn của dầu gốc và các chất phụ gia tăng cường hiệu suất theo yêu cầu của động cơ xe, hộp số và các khu vực chức năng khác. Thật khó có thể chọn dầu nhớt cho ô tô, có hàng loạt dầu nhớt trên thị trường với sự khác nhau về độ đậm đặc, hiệu suất và thực tế là bạn không biết có phù hợp với xe của mình không? Bạn đang tìm hiểu về dầu nhớt Đức? Cùng autospa hiểu đúng về dầu nhớt Đức cho động cơ ô tô nhé.
Không chỉ là dầu nhớt, đó là giải pháp tối ưu cho động cơ xe bạn. Dầu động cơ là quan trọng nhất trong tất cả các chất bôi trơn. Khác với việc giảm ma sát, dầu trong động cơ ô tô giúp:
  • Bịt kín các khí đốt áp suất cao bên trong các xi lanh
  • Hấp thụ một số sản phẩm phụ có hại của quá trình đốt cháy
  • Dầu nhớt tạo ra một khoảng cách trơn trượt giữa các bộ phận kim loại di chuyển trong động cơ và giảm ma sát, nhiệt, mài mòn
  • Dầu nhớt bao phủ tất cả các bề mặt trong động cơ, vì vậy ngay cả khi động cơ không chạy, nó vẫn bảo vệ khỏi sự ăn mòn.
  • Dầu nhớt phân tán nhiệt được tạo ra một cách tự nhiên bởi quá trình đốt trong động cơ tự động
  • Dầu nhớt trung hòa các axit sẽ đánh bay mảng tích tụ trong động cơ và không gây ra sẹo trên bề mặt động cơ tự động
  • Ngăn chặn sự tích bùn. Các loại dầu không chất lượng không chỉ không thể loại bỏ bùn và các chất gây ô nhiễm khác, mà còn bắt đầu phân hủy và thành cặn bẩn có hại cho động cơ
  • Bảo vệ động cơ của bạn bất kể thời tiết như thế nào

Vậy dầu nhớt có thực sự tốt cho động cơ ô tô không?

Để vận hành ổn định và tuổi thọ động cơ được bền lâu bạn nên thay dầu trong khoảng 5000km đến 8000km và dựa vào 1 số yếu tố như động cơ bị nóng, âm thanh ồn khi vận hành, do thời tiết bụi bẩn để đảm bảo tốt chất lượng của dòng dầu bôi trơn lưu thông bên trong động cơ. Dầu động cơ giữ cho tất cả các vật liệu hình thành cặn và được loại bỏ chúng bằng bộ lọc dầu, hoặc xả ra trong khoảng thời gian thích hợp.
Dầu động cơ được lưu trữ trong chảo dầu ở dưới cùng của động cơ ô tô. Dầu thông qua một bộ lọc và sau đó thông qua một loạt các lối đi và bôi trơn các bộ phận chuyển động của động cơ. Dầu cũng làm mát các bộ phận ô tô.
Với thông tin trên đây hy vọng ban tìm được dầu nhớt phù hợp cho xe của mình!