Giám đốc mệnh Thủy nên kê bàn làm việc như thế nào cho đúng

Bàn giám đốc hợp phong thủy

Bàn làm việc không chỉ là một sản phẩm nội thất giúp Giám đốc giải quyết công việc, mang lại vẻ thẩm mỹ cho không gian. Điều quan trọng hơn đó là nếu chúng được kê đúng vị trí thì còn có khả năng thu hút sinh khí, mang lại may mắn cho chủ nhân và giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển, mở rộng hơn.

Vậy nên kê bàn Giám đốc theo hướng nào? Thắc mắc này sẽ được Nội thất Dương Gia giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết sau đây.

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần phải chú ý khi bố trí bàn Giám đốc đó chính là đặt ở nơi thông thoáng, có đầy đủ ánh sáng. Đặt bàn làm việc ở góc tường là một gợi ý hay cho bạn vì vị trí này có thể tạo nên khoảng không trước mặt thông thoáng. Tuy nhiên, nói đặt bàn ở góc phòng không có nghĩa là đặt ở góc khuất, bị che chắn bởi bất cứ vật dụng nội thất nào.

Bàn giám đốc
Bàn giám đốc

Khi sắp xếp bàn Giám đốc, bạn cần chú ý không kê bàn đối diện cửa ra vào, cửa sổ hoặc nhà vệ sinh. Nếu đặt bàn đối diện hoặc sát với cửa ra vào, cửa sổ thì chủ nhân sẽ dễ bị mất tập trung khi giải quyết công việc vì đây là những khu vực có nhiều người qua lại, có nhiều âm thanh hỗn tạp. Trong khí đó, nhà vệ sinh cũng là sinh ra nhiều ám khí nên hướng này cũng không tốt cho chủ nhân.

>>> Bật mí cách chọn bàn giám đốc cũng như các mẫu bàn giám đốc mới nhất 2018 tại link: https://noithatduonggia.vn/ban-giam-doc

Không chỉ không nên đặt đối diện mà bàn Giám đốc cũng không nên quay lưng lại với những công trình được nêu trên. Việc hướng bàn làm việc ra cửa sẽ giúp Giám đốc chủ động, kiểm soát người ra vào. Trong khi đó, khi quay lưng lại thì Giám đốc sẽ dễ rơi vào thế bị động, dễ giật mình khiến tinh thần khó ổn định và minh mẫn để có thể đưa ra những quyết sách quan trọng cho doanh nghiệp.

Bày trí bàn giám đốc hợp phong thủy
Bày trí bàn giám đốc hợp phong thủy

Bàn làm việc Giám đốc cũng không nên đặt ngay chính giữa căn phòng. Vị trí này không có điểm tựa nên uy thế của Giám đốc sẽ bị giảm sút nhanh chóng, không chỉ vậy vị trí này cũng có thể gây ảnh hưởng tới sự suy thịnh của doanh nghiệp. Tốt nhất bạn nên kê bàn Giám đốc ở nơi có điểm tựa là vách tường hoặc tủ Giám đốc để có thể giúp Giám đốc luôn được bảo vệ, tinh thần ổn định, minh mẫn và chủ động trong mọi quyết định của mình.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng việc bố trí, kê bàn Giám đốc không thê tùy tiện mà phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Nếu vi phạm những quy chuẩn  trong phong thủy này có thể gây ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của Giám đốc và làm cho doanh nghiệp khó phát triển.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy hoặc muốn mua những nội thất như tủ Giám đốc, bàn Giám đốc, ghế Giám đốc cao cấp thì có thể liên hệ với công ty nội thất Dương Gia để được hỗ trợ 24/7.