Cách đo kích thước mái tôn, độ dốc, diện tích mái tôn chính xác

Đo kích thước mái tôn

Rất nhiều gia đình cũng như các công trình xây dựng sử dụng mái tôn để lắp đặt cho không gian sống của mình. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách lựa chọn kích thước phù hợp cho mái tôn của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các kích thước mái tôn, cùng theo dõi nhé!

1. Hướng dẫn cách tính độ dốc mái tôn chính xác

>> Xem thêm bài viết: Cách tính độ dốc mái tôn đúng kĩ thuật.

Theo kiến trúc Angcovat, trước khi tiến hành lắp đặt mái tôn cho công trình xây dựng, bạn cần phải tiến hành đo đạc chính xác để mua các vật liệu xây dựng phù hợp.

Đầu tiên hãy xác định độ dốc của mái các công trình bằng khoảng cách từ điểm cao nhất và điểm thấp nhất. Đây là giai đoạn quan trọng trong thi công công trình lợp mái tôn, nó quyết định đến việc chuẩn bị vật liệu cũng như tính khoảng cách xà gồ mái tôn phù hợp.

Mái dốc thường có độ dốc < 8%, độ dốc càng lớn thì khả năng thoát nước càng nhanh nhưng lại tốn vật liệu làm mái. Bởi độ dốc của mái phụ thuộc vào chất liệu sử dụng làm mái.

Công thức tính độ dốc I = H/L. Trong đó:

  • i: Là ký hiệu chỉ độ dốc
  • H: Là chiều cao mái
  • L: Là chiều dài mái

Tiếp theo xác định độ dốc để xác định diện tích mái nhà. Đo diện tích = Chiều dài x Chiều rộng x Độ dốc. Số liệu này cho biết diện tích cần được bao phủ và sẽ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị vật liệu cần thiết và dự toán chính xác được việc lắp đặt mái tôn cho các công trình.

2. Địa chỉ nhận thi công mái tôn giá rẻ uy tín, chất lượng

Nếu như đang muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thiết kế và lắp đặt mái tôn cho công trình của mình, hãy đến với công ty sửa chữa mái tôn Hà Nội của chúng tôi. Với các sản phẩm không những đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước mà còn mang tính thẩm mĩ cao.

Đơn vị thi công mái tôn chuyên nghiệp tại Hà Nội
Đơn vị thi công bắn mái tôn chuyên nghiệp tại Hà Nội

Ngoài ra dịch vụ lắp đặt mái tôn của chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm luôn luôn sẵn sàng tư vấn tận tình và chu đáo nhất tới khách hàng. Đặc biệt, mái tôn có tuổi thọ cao, bền lâu với thời gian, cùng với dịch vụ bảo hành miễn phí tận tình, quý khách hàng sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối.

>> Có thể bạn quan tâm: Tôn lợp công nghệ cao: Đẹp sang trọng, mát vượt trội.