Đàn ukulele là gì ? Nên mua đàn ukulele nào khi mới tập chơi

z1289605279309_9c38cd7a11b04fbf3f959beb69f2eb3f

Đàn ukulele là gì ? Nên mua đàn ukulele nào khi mới tập chơi

Hẳn có rất nhiều người khi chưa tìm hiểu về vấn đề này sẽ dễ dàng nhầm lẫn giữa đàn Ukulele và đàn Guitar. Vậy thì hôm nay Nhạc Cụ Minh Phát xin phép được gửi đến mọi người một bài viết “vỡ lòng” dành cho tất cả nhé. Nếu có thắc mắc hoặc bất cứ góp ý nào cho bài viết hay hơn, hãy cứ comment ở bên dưới nhé.

Đàn Ukulele là gì? Đầu tiên hãy cùng xem đàn Ukulele là gì đã nào:

Ukulele là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây. Nó và Guitar cũng có họ hàng với nhau đấy. Tuy nhiên khác với Guitar 6 dây, đàn Ukulele chỉ có 4 dây thôi. Những dây này được nối với những trục chỉnh ở phía trên cần đàn và ngựa đàn ở phần thân bụng. Khi gảy dây, Ukulele sẽ tạo ra âm thanh rất vui tai, phù hợp với những bài hát vui tươi hơn Guitar trầm ấm. Chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn ở những phần bên dưới.

Các bộ phận của Ukulele
Đàn Ukulele được chia làm 3 phần: đầu, cổ (cần đàn) và thân (bụng đàn).

Như hình dưới đây có thể thấy rõ ràng các chi tiết nhỏ trong mỗi phần. Ở đầu, có chứa các trục vặn chỉnh dây nối trực tiếp xuống phần cần. Ở phần cổ, các khoang được phân chia tùy theo kích thước và ở phần bụng là nơi để âm thanh thoát ra ngoài. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận đàn mà âm thanh đưa ra ngoài mới có thể trơn tru và nhẹ nhàng phụ thuộc vào sự điều chỉnh của người chơi đấy ạ!

Ukulele có phải là Guitar kích thước nhỏ không?

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa Ukulele là guitar, tuy nhiên không phải là như vậy đâu các bạn nhé. Ukulele có kích thước nhỏ hơn thuận tiện cho việc cầm nắm, số dây cũng ít hơn và dường như cả màu sắc và hình dạng cũng có phần đa dạng hơn Guitar.

Nhìn vào hình dưới đây chắc các bạn cũng dễ dàng nhận ra được sự khác biệt rồi đúng không nào ^^?

Ukulele có những loại gì?

Ukulele gồm có 4 loại khác nhau: Soprano, Conncert, Tenor và Baritone.

– Phổ biến nhất là đàn ukulele soprano là loại phổ biến và chuẩn nhất, là loại có kích thước nhỏ nhất, dài khoảng 53 cm (21″), thường có 12 đến 14 phím, và được lên dây A-E-C-G (La-Mi-Do-Sol) (thứ tự dây số 1-2-3-4).

– Đàn ukulele concert là loại thứ 2, dài khoảng 58 cm (23″). Nó cũng được lên dây A-E-C-G và thường có 14 đến 17 phím, nhưng vì thân đàn to hơn, nên âm thanh ấm hơn so với Soprano Ukulele. Ngoài ra, cần đàn cũng rộng bản hơn để phù hợp với bàn tay to.

– Đàn ukulele tenor là loại thứ 3, to hơn Concert ukulele 1 tí, dài khoảng 66 cm (26″), gồm 17 đến 19 phím, và được chọn thích hợp để độc tấu. Nó cũng được lên dây A-E-C-G.

– Kiểu thứ tư là baritone ukulele, dài khoảng 76 cm (30″). Nó được lên dây E-B-G-D (Mi-Si-Sol-Re), nghĩa là giống 4 dây 1, 2, 3, 4 của Guitar, và thường có từ 19 đến 21 phím. Kiểu Ukulele này có âm thanh ấm và đầy đặn nhất trong 4 kiểu.

Dĩ nhiên còn có nhiều biến thể của ukulele như ukulele cộng hưởng (resonator ukulele), ukulele điện, và banjo ukulele là thông dụng nhất.

Mua đàn ukulele tại quận Bình Tân TP.HCM

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản dành cho những bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về Ukulele. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn được phần nào.

Đừng quên liên lạc với chúng tôi nếu bạn cần thêm tư vấn hoặc mua đàn ukulele tốt giá rẻ các bạn nhé.
Để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu và chơi đàn ukulele tại quận Bình Tân -Quận Bình Chánh-Tân Bình-Tân Phú-Quận 1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12-Quận Gò Vâp-Hóc Môn  . Hiện nay nhạc cụ Minh Phát đang bán sỉ và lẻ các loại đàn ukulele chất lượng được làm từ các loại gỗ tốt, mang lại sự chất lượng âm thanh cho cây đàn. Hình thức và diện mạo đàn cũng luôn được chúng tôi cải tiến theo hướng tối ưu và làm hài lòng khách hàng nhất có thể.