cuối tuần yên bình trên đảo Cái Chiên – quảng ninh đất mỏ

Không ồn ào náo nhiệt cũng không có tiếng chèo kéo mời gọi của những hàng quán ăn uống, đảo Cái Chiên là nơi "náu mình" mê hoặc hè này.

du lịch đảo cái chiên bởi đảo cái Chiên là một trong hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc địa phận huyện Hải Hà, thành phố Móng Cái, thành phố quảng ninh (cách Hà Nội khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn còn là một hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, bao quanh là hàng phi lao xanh tươi ngút tầm mắt. Với diện tích trên 500 ha rừng nguyên sinh, đấy là nơi cư ngụ của những loài chim, thú rừng.

 

  Hòn đảo nhỏ tuổi yên bình bên dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra đc hòn đảo xinh đẹp này, bạn phải dịch chuyển đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy bạn cũng có thể gửi xe lại tại cảng tiếp đến đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc bạn có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời gian.

Cái Chiên hiện nay đã được kéo điện và làm đường bê tông nên mọi sinh hoạt bên trên đảo cũng không còn gian truân như trước. trên đảo bây giờ còn tồn tại cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để giao vận hàng hóa cho những người dân, du khách. giá thành cũng có thể có phần phải chăng hơn so với một số đảo đang được dịch vụ hóa, du ngoạn hóa hiện nay.

===>>>> Xem thêm : tour ghép hà nội phú quốc

Con đường bê tông 15 km mới hoàn thiện để Ship hàng cho bà con trên đảo cũng như khác nước ngoài.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ dân số sống bên trên đảo, những dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn còn đó nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn chính là ở homestay. Nếu có nhu cầu ăn uống bạn nên Contact với chủ nhà từ sớm để chúng ta rất có thể chuẩn bị trước thực phẩm để phục vụ cho bạn.

Cách mê hoặc nhất cho chuyến tìm hiểu đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất tương thích để bạn hóa thân thành “Robinson bên trên đảo hoang” với cùng một đêm cắm trại ngay bên trên bờ biển. bạn cũng có thể chuẩn bị trước đồ ăn, thực phẩm đưa theo ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý nghĩ đó mở một buổi tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển chắc chắn sẽ vô cùng mê hoặc.

 
Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh biếc ngút tầm mắt.

Hòn đảo nhỏ này là địa điểm để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày khám phá đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay chat chit với người dân nơi đây sẽ đem lại cho doanh nghiệp những thưởng thức đáng nhớ trong mùa hạ này. phối kết hợp thời gian đi lại, dạo chơi và sắm sửa tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ vào ngày cuối tuần này nếu xuất phát từ Hà Thành .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng