Công nghệ sản xuất bình nước nóng

kinh-nghiem-chon-mua-binh-nuoc-nong

Bình nước nóng hoạt động được dựa trên kỹ thuật nhiệt động lực học, bản chất của kỹ thuật này chính là ứng dụng quá trình chuyển hóa năng lượng từ dạng này sang dạng khác, cụ thể đó là quá trình chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để đun nóng nước. Nhiệt động lực học được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau, gần như mọi mặt trong đời sống đều có sự xuất hiện của nhiệt động lực học.

Trong đó ứng dụng phổ biến nhất là HVAC. Đây là từ viết tắt của cụm từ “Heating, ventilation, and air conditioning” nghĩa là hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí. Đây là công nghệ tiện nghi ứng dụng nhiều trong nghành xây dựng, lựa chọn nguyên vật liệu trong thiết kế thi công…. Mục tiêu của nó là cung cấp sự thoải mái và chất lượng cho cuộc sống. Thiết kế hệ thống HVAC là một lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học, cơ học chất lỏng và sự truyền nhiệt. HVAC là một phần quan trọng trong cấu trúc xây dựng liên quan đến nhiệt độ và độ ẩm hay sử dụng không khí trong lành từ ngoài trời. Điều này liên quan đến việc kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy và loại bỏ độ ẩm, mùi…

Công nghệ sản xuất bình nước nóng cũng được áp dụng ở nhiều nghành công nghiệp khác như bể nước nóng sưởi ấm và dự trữ nước cho quá trình sản xuất bia. Nếu trong quá trình sản xuất không có đủ nước nóng, hoặc khi nước nóng trong bể trong nguội xuống sau một thời gian dài, có thể làm nóng nước bằng cách truyền chất lỏng truyền nhiệt (như glycol / hơi nước) qua bộ trao đổi nhiệt, được tích hợp dưới đáy thùng chứa.

Công nghệ làm nóng nước bằng máy gia nhiệt, máy hoạt động cũng giống như bình nước nóng, tuy nhiên công suất lớn hơn và hệ thống an toàn cho người sử dụng. Hệ thống nước nóng trung tâm là giải pháp cấp nước nóng tập trung cho các công trình lớn như bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, nhà cao tầng….giúp giảm tiêu thụ năng lượng tiêu thụ và giảm khí thải ra môi trường, công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng, công nghệ nước nóng dùng cho chăn nuôi…

Bình nước nóng SHC Toàn Thắng

Bình nước nóng SHC Toàn Thắng được sản xuất theo dây truyền công nghệ hiện đại nhất của Italia với vỏ bình làm bằng nhựa cao cấp. Bình nước được trang bị hệ thống kiểm soát an toàn chống giật tích hợp ELCB theo tiêu chuẩn Châu Âu. ELCB – hay còn gọi là cầu dao chống rò điện là thiết bị được đặt bên trong bình nước nóng lạnh. ELCB có thể phát hiện rò rỉ điện sau đó ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ lúc nào.

Thiết bị được đánh giá là mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Đầu nước ra và vào được làm từ chất liệu Inox với các thanh xoắn bên trong. Trong trường hợp nguồn nước bị nhiễm điện mà thiết bị ELCB không hoạt động thì dòng điện đi qua đường xoắn ốc của thanh inox sẽ bị triệt tiêu, điện năng đó sẽ chuyển hóa hoàn toàn thành nhiệt năng. Như vậy, khi nước từ bình ra sẽ không bị nhiễm điện.

Như vậy, công nghệ chuyển hóa năng lượng này không chỉ có tác dụng chuyển hóa năng lượng làm nóng nước mà còn có thể chuyển hóa năng lượng thành dạng khác để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, Toàn Thắng đã nghiên cứu và đưa vào sản phẩm hệ thống cảm biến nhiệt thông minh giúp chống bỏng, an toàn với trẻ nhỏ. Hệ thống cảm biến nhiệt thông minh 2 chức năng tự động ngắt nguồn điện theo nhiệt độ cài đặt và chế độ ngắt an toàn khi quá nhiệt. Ruột bình nước nóng SHC được tráng men Titanium siêu bền giúp tạo nên lớp màng bảo vệ có tác dụng chống ăn mòn, chống bong tróc, chịu nhiệt và áp lực cao.

 Lớp bảo ôn làm bằng Polyurethane (PU) dày, mật độ theo tiêu chuẩn Quốc tế giúp bình nước nóng giữ nhiệt tốt kết hợp với thanh gia nhiệt kép làm bằng Inox SUS 316L có khả năng truyền nhiệt tốt, cách điện tốt, tạo ra khả năng chống ăn mòn cao, biên dạng tiêu chuẩn làm nước nóng nhanh trong thời gian ngắn. Công nghệ chống đóng cặn với thanh Magie thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, chống bám cặn, giúp giảm thiểu khả năng ăn mòn ruột bình và cọc đốt, bảo vệ thanh gia nhiệt, tăng độ bền và thời gian sử dụng cho sản phẩm.