Chọn bàn ghế cafe sao cho phù hợp

ban-ghe-go-xep-ngoc-quang-52-300x300

Khởi nghiệp với việc mở quán cafe đang là một lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ. Đặc điểm ít vốn, nhu cầu sử dụng cao, có thể làm chủ tài chính cá nhân và quỹ thời gian của bản thân. Đây là những yếu tố ghi điểm tuyệt đối tạo nên cơn sốt khởi nghiệp nghĩ tới quán cafe. Và để kinh doanh thành cô ng nhất định phải nằm lòng cách chọn bàn ghế cho quán cafe để tránh đầu tư không hiệu quả. Cùng banghecafegiatot.com tìm hiểu bạn nhé!

Cách chọn bàn ghế cho quán cafe.

Cách chọn bàn ghế cho quán cafe hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn mang những đẹp riêng có

ban-ghe-go-xep-ngoc-quang-52-300x300

1. Chọn bàn ghế cho quán cafe cần cân nhắc số vốn bỏ ra.

Đầu tiên trước khi bắt tay vào chọn mẫu bàn ghế cho quán cafe bạn cần xác định càng chính xác càng tốt số vốn bạn đầu tư cho việc mua bàn ghế. Bạn hãy chắc chắn rằng chi phí bỏ ra mua bàn ghế chiếm tới 30-40% số vốn bạn có. 60-70% còn lại dùng cho việc mua quầy bar, tranh ảnh, đồ trang trí, tranh vẽ tường, giá kệ trang trí, thuê nhân viên, mua ly, tách, máy xay sinh tố, dụng cụ pha cafe và các thức uống khác…

30% không phải là con số nhỏ. Bạn nên cân đối số vốn mình có để tránh lan man mất thời gian vào những bộ bàn ghế không có khả năng chi trả. Bạn cũng không nên quá lãng phí vào những bộ bàn ghế đắt tiền với chất liệu gỗ quá tốt. Yếu tố đem lại sức hút cho những quán cafe đại đa số đến từ sự tươi mới. Bàn ghế cần có tính linh hoạt cao, chi phí càng hạn chế càng tốt. Có thể thay mới sau một thời gian sử dụng.

2. Không nhất thiết phải chọn bàn ghế có tuổi thọ quá cao

Như chúng tôi mới nói phía trên. Bất cứ khách hàng nào cũng yêu thích sự mới mẻ. Bạn không nên tốn quá nhiều tiền để đặt mua những bộ bàn ghế cafe chất lượng cao từ chất liệu gỗ cực tốt. Vừa ngốn vốn đầu tư, thời gian thu hồi vốn chậm vừa khó thay đổi phong cách quán. Trừ khi đối tượng bạn hướng tới là dân công sở, vị trí cực đắc địa, có một lượng khách đông đảo sẵn có thì đây lại không phải là vấn đề.

Nhưng giữa guồng quay chóng mặt của tốc độ phát triển, hội nhập, khách hàng là giới trẻ luôn săn lùng những điều mới mẻ. Luôn chóng mới chóng cũ thì bạn nên cân nhắc. Không cần tới những bộ bàn ghế tuổi thọ cao với chi phí đắt đỏ. Khi bạn chưa thu hồi được vốn, bàn ghế chưa cũ có khi đã là một trào lưu mới hút khách của giới trẻ. Bạn thậm chí chưa thu hồi vốn đã không thể bắt kịp được thời đại. Đây quả là một lựa chọn không mấy khôn ngoan.

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn với chi phí hợp túi tiền như:

  • Bàn ghế chân sắt mặt gỗ

  • Bàn ghế cafe từ gỗ pallet

  • Bàn ghế cafe sang trọng từ khung sắt hoặc gỗ thông kết hợp mặt nệm.

  • Độc đáo với bàn ghế từ thùng phuy tái chế

  • Bàn ghế cafe giá rẻ
  • ….

Những mẫu bàn ghế này có tuổi thọ trung bình với chi phí thấp mà vẫn không kém phần độc đáo, hút khách.