Cách học tốt môn lý – Kinh nghiệm học lý sớm nhất

Để học giỏi môn Vật lý trong nhà trường, bạn cần có phương pháp học tập làm thế nào để cho khoa học, hợp lý với gia sư lý lớp 6.

Vật lí là môn học có tính liên hệ và phần mềm rất cao trong đời sống xã hội. khi học đến một vấn đề nào đấy Các bạn hãy nỗ lực Contact những điều gần giống, những sản phẩm đối sánh trong cuộc sống và móc nối các hiện tượng lại với nhau. điều ấy sẽ giúp đỡ bạn học tốt môn lýmột cách kết quả hơn.

rõ ràng về lực đẩy, các bạn cũng có thể hình dung đến chiếc bơm xe đạp, nén khí…điều này không chỉ có giúp Các bạn nhập tâm hơn trong quá trình học mà còn biến những phần kim chỉ nan tưởng chừng khô khan thành mượt mà dễ học.

không dừng lại ở đó muốn học tốt môn lý về nhà bạn cần làm tất cả những bài tập trong sách giáo khoa & sách bài tập. Muốn vậy phải học đều tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán – vì đây là môn học giúp ta có được tư duy lô ghích và đo lường và thống kê đúng đắn, rất cần trong việc giải các bài tập Vật lý. Tham kháo: Cách học xuất sắc môn toán kết quả

Bài tập thì có tương đối nhiều nhưng cần biết phân loại thành các dạng khác nhau nhằm mục đích tìm ra đc cách thức giải and điều cần thiết là không trở nên lẫn. Qua đó bạn sẽ hình thành đc các khả năng giải nhanh, giải đúng, giải trúng trọng tâm nhu yếu của đề.

 

cách thức học tốt môn lý (Ảnh minh họa)

 

 

một trong những kinh nghiệm học tốt môn lý bạn cần biết.

1/. Muốn học giỏi môn vật lý trước hết bạn cần phải có lòng thích thú môn học – có thích thú mới có hứng thú trong học tập. Đây là 1 trong nhân tố rất cần thiết để học xuất sắc môn lý.

Cách học tốt môn lý: bạn nên thường xuyên đọc sách Vật lý vui, tham dự các hoạt động và sinh hoạt liên quan đến Vật lý như tham gia câu lạc bộ Vật lý ở trường, trên Internet,… luôn đặt thắc mắc “Tại sao?” trước các vấn đề, các tình huống thuộc môn vật lý dù có đơn giản để từ đó khơi gợi tính tò mò, đòi hỏi phải được giải thích – & như thế từ từ bạn sẽ tìm thấy đc những cái hay, nét đẹp của bộ môn đó mà yêu thích nó.

2/. Học cách nắm bắt nhanh bài mới ở lớp tương tự như những kiến thức và kỹ năng đã học trước đó.

Muốn làm được điều đó trước khi học bài mới bọn họ nên xem lại các bài học cũ. Vì những bài đó chúng ta đã học, đã biết, đã nhớ nên xem lại sẽ rất nhanh. Khi đc tái hiện lần nữa, ta sẽ nhớ được lâu bền hơn, chắc hơn. thực chất đã cho thấy thêm, trong tiến trình làm bài thi trắc nghiệm, chỉ cần ta quên (hoặc không hiểu) một thuật ngữ gì đó thôi là mất điểm ngay.

Ngoài ra để học giỏi môn lý trước lúc đến lớp bạn cần đọc và soạn bài thật kỹ. chú ý đánh dấu những từ ngữ quan trọng, những luận điểm còn chưa rõ trong bài để lúc tới lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ tiếp thu nhanh hơn. Phải mạnh dạn hỏi ngay các gì còn chưa hiểu với thầy cô, bạn bè…

3/ luôn luôn tìm tòi lan rộng ra kỹ năng và kiến thức sẽ giúp bạn học tốt môn lý nhanh hơn. Chương trình trong sách giáo khoa vốn là kỹ năng chuẩn, cơ bản nhưng không thể lý giải cặn kẽ hết mọi luận điểm vì thời lượng chương trình không được cho phép. Cho nên, để làm rõ & nắm chắc kỹ năng trong sách giáo khoa bọn họ cũng cần tìm đọc thêm sách xem thêm (chứ không phải là sách giải bài tập). Đồng thời, nên làm bài tập thật nhiều, khởi nguồn từ những bài dễ chơi rồi đến những bài tập khó…Việc làm bài tập nhiều sẽ hỗ trợ ta rèn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm kỹ năng bổ sung cho lý thuyết; bài viết liên quan nhiều sách chúng ta mới nắm chắc và hiểu đúng, thâm thúy hơn những kỹ năng trong sách giáo khoa.

Để rèn luyện cách học giỏi môn lý bọn họ cần nắm vững các nguyên tắc: cơ bản (nắm vững kỹ năng sách giáo khoa) -> Chắc (sử dụng kỹ năng làm các bài tập cơ bản 1 cách thuần thục) -> nâng cao (tìm tòi làm bài tập trong các sách nâng cao)-> bản lĩnh tự tổng hợp (tổng hợp kỹ năng cho riêng mình->biến kỹ năng sách vở mình học thành nguồn của bản thân mình, bạn làm đc điều ấy chỉ khi bạn có thể giảng giải lại cho khách hàng bè một cách lưu loát không cần dùng sách vở)-> Tư duy (khả năng làm những bài tập khó, không tồn tại dạng nhất định).

Nguồn: Tổng hợp trên mạng