Đổi tiền Trung Quốc ở đâu?

đổi tiền trung quốc

Khi sang Trung Quốc để nhập hàng hoặc đi du lịch bạn chắc chắn phải đổi từ tiền Việt sang tiền Trung. Hiện nay, Trung Quốc sử dụng là tiền nhân dân tệ với các mệnh giá 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tuy nhiên đổi tiền Trung Quốc ở đâu cũng như các thủ tục đổi tiền thì không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi bài viết này để biết chi tiết nhé!

Để đổi tiền Trung Quốc, mọi người có thể đến những địa điểm sau:

ĐỔI TIỀN TRUNG QUỐC TẠI NGÂN HÀNG

Ngân hàng: Khi đổi tiền Trung Quốc tại ngân hàng cần mang theo 1 bảng photo hộ chiếu. Đồi tiền ở ngân hàng có ưu điểm là an toàn, bảo đảm, không lo tiền giả, đáp ứng được nhiều mệnh giá khác nhau…

đổi tiền trung quốc

Tuy nhiên, khi đổi tiền ở ngân hàng bạn cũng sẽ gặp những bất cập như: không linh hoạt thời gian vì ngân hàng làm theo giờ hành chính, ngoài khung giờ đó bạn sẽ không đổi được. Phải đầy đủ thủ tục, giấy tờ… nếu không nẵm rõ quy định bạn sẽ cảm thấy phiền phức.

ĐỔI TIỀN TRUNG QUỐC Ở CÁC TIỆM VÀNG, CỬA HÀNG CHUYÊN ĐỔI TIỀN

Tại các thành phố lớn sẽ có rất nhiều tiệm vàng, cửa hàng chuyên đổi tiền Trung Quốc… Khi đổi tiền tại đây bạn sẽ nhận được sự linh hoạt về thời gian, nhanh chóng.

Tuy nhiên, đổi tiền tại các đơn vị này dễ gặp rủi ro về tiền thật, tiền giả.

Tham khảo thêm>>> Vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc giá rẻ

ĐỔI TIỀN TRUNG QUỐC TẠI SÂN BAY, CỬA KHẨU

Bạn có thể đổi tiền Trung Quốc tại sân bay, cửa khẩu khi sang Trung Quốc. Cách đổi này khá nhanh chóng nhưng bạn sẽ bị hao hụt tiền khá lớn so với các cách đổi khác.

ĐỔI TIỀN TRUNG QUỐC TẠI DHD LOGISTICS

đổi tiền trung quốc

Dịch vụ đổi tiền Trung Quốc của DHD Logistics là phương thức được rất nhiều người sử dụng bởi nó có ưu điểm nổi trội hơn hẳn các phương thức trên: nhanh chóng, gọn nhẹ, bảo đảm, an toàn và chi phí thấp…

Đổi tiền Trung Quốc tại DHD Logistics thường được tính theo công thức sau:

Tổng tiền = (Số Nhân dân tệ cần đổi + Phí chuyển đổi) x Tỷ giá

Trong đó:

Số nhân dân tệ cần đồi: là số tiền bạn muốn quy đổi

Phí chuyển đổi: Chi phí cho một lần giao dịch đổi tiền

Tỉ Giá: Giá trị của đồng tệ so với tiền Việt tại thời điểm đổi.

Một số lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc:

Bạn nên đổi số lượng tiền vừa đủ để chi tiêu, còn lại nên để trong thẻ tránh mất trộm vì ở Trung Quốc cây ATM có mặt khắp mọi nơi nên bạn có thể dẽ dàng rút tiền nếu sử dụng thẻ quốc tế.

Bạn nên đổi lấy tiền mới vì khi nghiêng đồng tiền mới dưới ánh sáng các hình in trên đồng tiền sẽ hiện lên rõ nét, không bị nhòe đó sẽ là tiền thật.

Lựa chọn đơn vị đổi tiền uy tín để đổi tiền.