Hướng dẫn chi tiết cách bố trí nội thất phòng họp chuẩn phong thủy

Chú ý tới cách sắp xếp đồ nội thất trong phòng họp

Bố trí phòng họp chuẩn phong thủy không chủ giúp mỗi cuộc họp diễn ra thành công, suôn sẻ, giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát triển mà còn là yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của đơn vị trong mắt những vị đối tác và khách hàng.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về cách bố trí nội thất phòng họp cao cấp, chuẩn phong thủy. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Chú ý khi chọn vị trí đặt phòng họp

Vị trí đặt phòng họp cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy của phòng họp. Do vậy, trước khi tìm hiểu về cách bố trí nội thất phòng họp thì chúng ta cùng tìm hiểu về vị trí đặt phòng họp chuẩn phong thủy nhất nhé.

Chú ý khi chọn vị trí đặt phòng họp
Chú ý khi chọn vị trí đặt phòng họp

Theo đó, vị trí phòng họp đem lại nhiều may mắn, giúp doanh nghiệp thịnh vượng nhất chính là ở giữa hoặc cuối văn phòng. Tại sao vậy?

Bởi ở vị trí này, mỗi vị khách, đối tác từ ngoài vào đem theo những luồng sát khí bên ngoài sẽ được phân tán hết qua khu vực làm việc trước khi bước vào phòng họp.

Cũng vì lý do này mà việc bố trí phòng họp ở gần cửa ra vào không được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao. Mặc dù vị trí này sẽ giúp mang lại sự thuận tiện cho khách hàng nhưng chúng sẽ khiến tài lộc của đơn vị dễ bị hao hụt.

Chú ý tới cách sắp xếp đồ nội thất trong phòng họp

Trước hết, những sản phẩm nội thất trong phòng họp cần được bố trí một cách gọn gàng, ngăn nắp và tạo sự tiện nghi tối đa khi sử dụng.

Bên cạnh đó những sản phẩm này cũng cần tuân thủ những quy tắc chung về phong thủy:

Chú ý tới cách sắp xếp đồ nội thất trong phòng họp
Chú ý tới cách sắp xếp đồ nội thất trong phòng họp

Bàn ghế phòng họp không nên bố trí theo thế chiếu tướng. Bởi chúng sẽ tạo nên khoảng trống, hình thành luồng sát khí ảnh hưởng xấu tới người chủ trì. Từ đó, người chủ trì sẽ dễ bị căng thẳng, mệt mỏi nên khó có thể điều hành cuộc họp thành công.

Cùng với đó, bạn cần chú ý tới vị trí của người chủ trì. Vị trí người chủ trì nên có điểm tựa phía sau lưng nhưng không nên dựa lưng vào nhà vệ sinh.  Người chủ trì nên hướng mặt ra cửa, không quay lưng ra cửa sổ. Ở vị trí này giúp họ có thể quan sát rõ toàn bộ không gian, tinh thần thoải mái để có thể điều hành cuộc họp tốt nhất.

Bạn cũng cần chú ý chọn mẫu bàn họp và mẫu ghế họp phù hợp với quy mô cuộc họp cũng như phong cách thiết kế của không gian.

Trên đây là một số lưu ý trong việc bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủy. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng họp hoặc muốn mua bàn ghế phòng họp giá rẻ, vui lòng liên hệ tới số HOTLINE 0934 583 888 để được tư vấn tận tình nhất.