Các loại kệ tải trọng nặng hiện nay

Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp

Kệ trọng tải nặng có khá nhiều mẫu kệ, mỗi kệ có từng tính năng khác nhau như kệ lối đi hẹp, kệ kho lạnh, kệ sàn… vì vậy với nhiều khách hàng chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm này thì khá khó khăn trong việc lựa chọn kệ cho kho hàng của mình. Bài viết này Vinatech xin hướng dẫn các bạn cách lựa chọn kệ tải trọng nặng phù hợp với kho hàng của quý khách.

Phân biệt sơ bộ các loại kệ để hàng dùng pallet tải trọng nặng

Kệ Drive- In

Hệ thống kệ chứa hàng dùng pallet loại này chứa pallet với mật độ hàng hóa lớn, hiệu quả về kinh tế tăng lượng chứa hàng trong nhà kho, chi phí đầu tư cho mỗi vị trí pallet thấp, làm tăng khoảng không gian lối đi trong kho.

Thông thường giải pháp kệ Drive-In thường xây dựng kết hợp kệ chứa hàng Selective, Double Deep.

Ứng dụng: Ứng dụng nhiều ngành công nghiệp cơ bản, công nghiệp thực phẩm, đặc biệt ngành công nghiệp kho lạnh.

Kệ Selective

Là kệ kho chứa hàng mà diện tích được sử dụng tối đa, linh hoạt và đa dụng.

Hệ thống gía kệ Selective cho kho hàng là loại kệ để hàng dùng pallet được sử dụng thông thường và phổ biến nhất cho việc lưu trữ hàng hóa trong kho bằng pallet, hay còn gọi là hệ thống kệ lựa chọn, do hệ thống được thiết kế phù hợp với tất cả các loại loại pallet kích cỡ khác nhau.

Đây là hệ thống kệ chứa hàng đơn gỉan nhất trong số các hệ thống kệ chứa hàng tải trọng công nghiệp nặng, phù hợp nhu cầu chi phí đầu tư vừa phải.

Xem thêm: Cách bảo quản hàng hóa trong kho

Kệ Double Deep

Hệ thống kệ Double Deep ( Kệ đôi sâu) là dạng kệ có 2 pallet chứa hàng để sâu vào bên trong giá kệ tăng sức chứa hàng hóa.

Hệ thống kệ Double Deep cũng là một dạng kệ kho tự chọn ( Selective) được tạo thành do 2 dãy kệ đôi giáp lưng vào nhau, do vậy diện tích sàn không tăng lên.

Kệ Narrow Aisle

Là loại kệ chứa hàng có lối đi cho xe nâng hẹp và rất hẹp, công suất chứa hàng cao, phù hợp với nhà kho chứa hàng mái nhà cao.

Kệ Narrow cũng là một dạng kệ chọn ( Selective).

Kệ Mobile Rack

Kệ pallet di động( Mobile Rack)
Là hệ thống kệ khochứa hàng với mật độ cao và rất cao. Sử dụng 100% các vị trí chứa hàng. Hệ thống này hoàn toàn là kệ để hàng có các pallet áp sát nhau, được liên kết với những kết cấu di động giúp pallet dễ dàng di chuyển qua lại trên hệ thống ray nằm trên sàn.

Ứng dụng: Hệ thống các kho lạnh, ứng dụng vào những ngành công nghiệp không cần nhiều lối đi và không phụ thuộc tốc độ di chuyển hàng hóa.

Kệ pallet flow rack

Kệ con lăn ( Pallet Flow Rack)
Đây là hệ thống kệ trượt theo 1 hướng. Hệ thống được thiết kế theo kỹ thuật băng chuyền chuyển động có độ dốc tạo thành lực chuyển động của các pallet về một phía. Dễ dàng kiểm soát tốc độ di chuyển của các pallet bằng thiết bị giảm tốc.

Ứng dụng: Trong các kho có số lượng hàng hóa cần xuất nhập theo hướng nhập trước- xuất trước

Liên hệ Vinatech khi có nhu cầu mua hay cần tư vấn về kệ kho nhé quý khách.

Công ty Cổ phần Thiết bị Siêu thị Vinatech.

Hotline: 0982 853 331–0918 648 868.
Địa chỉ : VPGD Miền Bắc: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội.
VPGD Miền Trung: 173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng.
VPGD Miền Nam: 85 Lê Văn Khương, Phường Đông Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.
Email: [email protected]

Xem thêm: Kệ để hàng trong kho tại Đà Nẵng