Những lưu ý trong việc thiết kế tủ bếp chữ I kết hợp bàn đảo

mẫu thiết kế tủ bếp chữ I kết hợp đảo bàn

Tủ bếp chữ I là tủ bếp được biết đến với kiểu thiết kế đơn giản phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau. Tuy nhiên, những tủ bếp chữ I có thiết kế khá tinh giản đôi khi không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cao trong thiết kế. Việc thiết kế tủ bếp chữ I kết hợp bàn đảo là một xu hướng mới mẻ trong những năm gần đây. Để tìm hiểu thiết kế tủ bếp chữ I kết hợp đảo bếp là như thế nào và những lưu ý trong khi thiết kế, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé!

Tủ bếp chữ I và bàn đảo bếp là gì ?

Tủ bếp chữ I là mẫu tủ bếp được thiết kế đơn giản dọc theo chiều thẳng, bao gồm các vật dụng: bàn, tủ, các đồ nội thất được bố trí thẳng hàng nhau theo chiều dọc của mặt tủ.

mẫu thiết kế tủ bếp chữ I kết  hợp đảo bàn

Bàn đảo bếp còn được gọi là đảo bếp, nó là một phần của tủ bếp nhưng tách rời ra và không dựa vào tường. Bàn đảo thường được đặt ở vị trí ở giữa phòng bếp tạo sự cân đối cho không gian. Bạn có thể sử dụng đảo bếp để nấu ăn linh hoạt, làm bàn ăn hay tạo điểm nhấn cho phòng bếp thêm ấn tượng. Bàn đảo bếp có mặt bàn cao bằng với tủ bếp.

Tủ bếp có bàn đảo hiện đang là xu hướng thịnh hành được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Ngoài tính thẩm mỹ ra nó còn mang lại sự tiện lợi cho việc chế biến, lưu trữ đồ đạc.

Xem thêm: https://falcomvietnam.com/san-pham/tu-bep-chu-i-ket-hop-voi-dao-bep-chat-lieu-acrylic/

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế tủ bếp chữ I kết hợp đảo bếp

 Nên phác thảo một chiếc bàn đảo đi kèm tủ bếp như mong muốn của mình và tiến hành đo đạc kích thước để tiến hành đặt tủ. Trong quá trình phác thảo, bạn có thể điều chỉnh chiều dài hoặc là chiều rộng của bàn đảo sao cho nó phù hợp với hình dạng bếp chẳng hạn như bếp sâu, bếp vuông và bếp dài…

mẫu thiết kế tủ bếp chữ I kết  hợp đảo bàn

 Lưu ý đến khoảng cách tiêu chuẩn giữa bàn đảo và các cạnh của tủ bếp sao cho hợp lý nhất có thể, không quá cách xa nhau, đồng thời cũng không quá gần làm cản trở sự di chuyển trong bếp. Thường thì khoảng cách của bàn đảo và các cạnh của tủ bếp là 90cm. Trường hợp bàn đảo gần với các thiết bị như tủ lạnh, máy rửa chén, lò nướng thì khoảng cách hợp lý là 105 cm.

 Xác định mục đích sử dụng bàn đảo bởi vì thiết kế thêm bàn đảo bạn sẽ tiêu tốn đi một không gian diện tích và một khoản chi phí cũng không hề nhỏ. Không gian bàn đảo là để trang trí hay chứa đồ đạc nhầm giảm tải cho các ngăn tủ bếp để có thiết kế hợp lý.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế tủ bếp chữ I kết hợp đảo bếp hãy liên  hệ với Falcom chúng tôi nhân viên kỹ thuật bên chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế cho bạn những mẫu tủ bếp ưng ý nhất.