4 cách giải quyết bài toán văn phòng nhỏ đơn giản, dễ thực hiện

4 cách giải quyết bài toán văn phòng nhỏ đơn giản, dễ thực hiện

Với một văn phòng có diện tích nhỏ, bạn luôn phải đau đầu trong việc làm thế nào để có được không gian rộng rãi, thông thoáng nhất. Tuy nhiên, những lo lắng của bạn sẽ được giải quyết từ những việc đơn giản nhất. Bạn không tin ư? Hãy thử dùng một vài mẹo nhỏ được nêu trong bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng vách ngăn văn phòng

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại vách ngăn văn phòng đó là vách ngăn tuyệt đối và vách ngăn tương đối. Theo đó, khi kiến tạo nên mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại với diện tích nhỏ thì tốt nhất bạn nên chọn mẫu vách ngăn tương đối.

Loại vách ngăn này có thể giúp bạn phân chia không gian một cách dễ dàng đồng thời chúng có sự linh hoạt cao. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn vách ngăn di động để phân chia phòng ban hoặc dùng vách ngăn lửng để phân chia các vị trí ngồi một cách chuyên nghiệp nhất.

Sử dụng vách ngăn văn phòng
Sử dụng vách ngăn văn phòng

Về chất liệu, hiện nay vách ngăn cũng được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, kính, nỉ, thạch cao,…. Trong đó, bạn nên ưu tiên dùng vách ngăn kính để nới rộng không gian văn phòng.

Cách chọn ghế cho văn phòng nhỏ

Trong văn phòng nhỏ, bạn nên sử dụng ghế xoay văn phòng cho nhân viên có tay và tựa lưng để tạo sự thoải mái tối đa cho người dùng.

Bên cạnh đó, đối với khu vực ngồi chờ, ngồi uống nước, họp nhóm,…. thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng những mẫu ghế văn phòng giá rẻ được thiết kế đơn giản, không tay, có thể gấp gọn.

Cách chọn tủ tài liệu cho văn phòng nhỏ

Đối với tủ đựng tài liệu văn phòng, bạn có thể chọn mẫu tủ treo tường. Loại tủ này giúp bạn đựng hồ sơ, tài liệu dễ dàng nhưng lại không hề tốn kém diện tích văn phòng.

Cách chọn tủ tài liệu cho văn phòng nhỏ
Cách chọn tủ tài liệu cho văn phòng nhỏ

Hoặc bạn cũng có thể chọn mẫu tủ văn phòng đặt độc lập trên nền nhà. Bạn có thể tận dụng chúng để làm vách ngăn cho văn phòng một cách khoa học.

Cách chọn bàn làm việc cho văn phòng nhỏ

Khi chọn bàn làm việc cho văn phòng nhỏ, bạn nên chú ý chọn những mẫu bàn thiết kế dạng modul để tiết kiệm diện tích. Bạn cũng có thể bố trí đặt bàn làm việc sát tường để tạo nên khoảng trống cho văn phòng.

Trên đây là 4 bí quyết giúp bạn giải quyết bài toán về diện tích không gian văn phòng nhỏ. Hi vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã biết cách để nới rộng văn phòng làm việc của mình.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này hoặc muốn mua các sản phẩm noi that van phong, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.